My Facebook

January 2019
Su Mo Tu We Th Fr Sa
30 31 1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31 1 2
550906
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
136
338
714
548615
4795
5997
550906

Your IP: 54.205.211.87

รองพื้น เลือกยังไงดีนะ

            สิ่งสำคัญที่สุดในการแต่งหน้าให้ดูสวยและติดทนนานนั้น คงหนีไม่พ้นรองพื้นเป็นอย่างแน่ การจะเลือกใช้รองพื้นสักขวด ที่เหมาะสมกับผิวของเรานั้น เราจะเลือกพิจารณาจากอะไรกันนะ แล้วทำไมช่างแต่งหน้าถึงต้องมีรองพื้นหลายๆขวดหลายๆยี่ห้อกันด้วย เพราะอะไร พี่ก้อยมีคำตอบให้ค่ะ

            รองพื้นยอดฮิต รุ่นหรือยี่ห้อที่กำลังเป็นที่นิยมในขณะนั้น หลายๆคนได้ลองแล้วพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าดี  แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าจะเหมาะกับผิวเราเสมอไปนะคะ ดังนั้นคงจะไม่ดีแน่หากการเลือกซื้อรองพื้นสักขวดมาใช้ จะมาจากเหตุผลที่ว่า “กำลังฮิต”หรือ “เค้าว่ากันว่าดี”

เครื่องสำอางค์รองพื้น

การเลือกรองพื้นที่ถูกต้องและเข้ากับเรานั้นมีหลักในการพิจารณาหลายๆข้อด้วยกันค่ะ

-   เลือกจากสีผิว คนไทยส่วนมากมีผิวออกไปทางเหลืองค่ะ มีบ้างที่ออกไปทางชมพู ซึ่งก็เป็นจำนวนน้อย ดังนั้นการเลือกโทนสีของรองพื้น ก็ควรเลือกจากอันเดอร์โทนผิวของเรานั่นเองค่ะ คนที่มีผิวโทนเหลือง รองพื้นก็ควรจะมีสีออกเหลืองด้วยเช่นกัน หากการเลือกเลือกรองพื้นผิดโทน หน้าก็จะลอยได้ค่ะ

-   เลือกจากสภาพผิว รองพื้นหลายตัวขึ้นชื่อในเรื่องของการควบคุมความมันค่ะ แต่บางตัวก็ไม่ได้คุมความมัน ดังนั้น หากสภาพผิวหน้าของคุณแห้งมาก แล้วคุณเลือกใช้รองพื้นสูตรควบคุมความมัน จะยิ่งทำให้ผิวหน้าของคุณแห้งเข้าไปใหญ่ค่ะ ผลคือ ไม่เรียบเนียน และเป็นขุยได้อีกด้วย แต่หากคุณมีผิวหน้าที่มัน  แล้วคุณเลือกรองพื้นที่ไม่ควบคุมความมัน เชื่อเถอะว่าไม่เกิน 3 ชม. หน้าของคุณจะหลุด เครื่องสำอางค์ลบ แถมเยิ้มอีกต่างหาก ดังนั้น สาวๆที่ผิวแห้งมาก คุณควรเลือกใช้รองพื้นสูตรปกติพอค่ะ ระหว่างวันจะได้ลุคฉ่ำวาวๆหน่อยๆ แต่สาวผิวมัน คุณควรเลือกรองพื้นสูตรควบคุมความมันค่ะ จะช่วยชะลอความมันบนใบหน้าได้นานขึ้น

-   เลือกรองพื้นจากลักษณะงานที่ใช้ การเลือกรองพื้นให้เหมาะสมกับงานนับว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นมากค่ะ หากคุณต้องการแค่แต่งหน้าในชีวิตประจำวัน กิจกรรมในแต่ละวันไม่ได้ต้องเผชิญอะไรหนักๆ อาจเลือกใช้รองพื้นสูตรเอสเซ้น เนื้อบางเบา หรือ BB ก็พอค่ะ เพื่อจะได้ทำความสะอาดได้ง่ายและไม่อุดตันกับใบหน้าแต่หากคุณต้องการใช้เลือกรองพื้นสักตัวที่เหมาะกับงานที่หนักๆ อย่างเช่น งานรับปริญญา งานกีฬาสี งานพาเหรด หรืองานอะไรก็แล้วแต่ ที่ค่อนข้างหนัก ร้อน เหงื่ออกเยอะ ไม่มีเวลาเติมหน้า รองพื้นที่คุณเลือกใช้ ก็ควรจะเป็นเนื้อครีมสูตรกันน้ำค่ะ จะไปใช้รองพื้นเนื้อเอสเซ้น ก็อาจไม่เหมาะสมค่ะ อยู่ไม่ถึงจบงาน หน้าอาจจะลบได้

 

สำหรับมือใหม่หัดแต่ง จะเลือกรองพื้นสักตัว เลือกยังไงดีนะ

          เมื่อทราบแล้วว่าสภาพผิวของเรา และความต้องการใช้งานเป็นอย่างไร แต่ยังไม่แน่ใจในเรื่องโทนสีผิวของตัวเอง เราจะตัดสินใจเลือกรองพื้นสักตัวมีเทคนิคดังนี้ค่ะ

          เทสสีรองพื้น  เดินไปหาพนักงานขายประจำเค้าเตอร์ค่ะ ให้ช่วยแนะนำสีที่ใกล้เคียงกับผิวเรา และขอเทสโดยการปาดรองพื้นตัวนั้นลงที่บริเวณกรามเลยค่ะ ถ้าสีไหนดูกลืนกับผิวเราที่สุด ให้เลือกสีนั้นมาค่ะ ไม่แนะนำให้เลือกรองพื้นที่มีสีสว่างกว่าผิวจริงของเราค่ะ จะทำให้หน้าดูลอย เดี๋ยวจะโดนแซวได้นะคะ ^^

          รองพื้นที่สีเข้มกว่าผิว ไม่แนะนำเช่นกันค่ะ ยกเว้นคุณเป็นสาวที่คลั่งใคล้ในลุคสาวผิวแทน

          บางคนที่แพ้น้ำหอม แพ้แอลกอฮอร์ ต้องระวังค่ะ รองพื้นบางยี่ห้อ มีน้ำหอม มีแอลกอฮร์ผสมอยู่ในปริมาณมาก ถ้ากลัวว่าจะแพ้ ปาดรองพื้นสักเล็กน้อย ที่บริเวณข้อพับ แล้วทิ้งไว้สัก 15 นาที เพื่อดูปฏิกิริยาตอบสนอง

         อย่าซื้อรองพื้น โดยที่ไม่ได้ลองเป็นอันขาดค่ะ เพราะบางทีคุณอาจจะได้แค่เอามาตั้งโชว์ไว้ที่โต๊ะเครื่องแป้ง เพื่อรอเวลาหมดอายุแล้วโยนทิ้งไป

         หวังว่าคงได้เทคนิคจากพี่ก้อยกันบ้างนะคะ ต่อไปนี้คงไม่มีใครกล้าแซวเรื่องรองพื้นผิดเบอร์แน่ๆ อิอิ  ขอให้สนุกกับการแต่งหน้าค่ะ

Google PageRank Checker ลงประกาศฟรี